Nở rộ dự án căn hộ giá mềm khu Tây Sài Gòn

TPO - Trong khi thị trường căn hộ giá “trên trời” đang ế ẩm thì các dự án giá mềm đang thu hút khách hàng trở lại và tấp nập người mua.

Chuyên gia cho rằng, căn hộ giá mềm khu Tây sẽ dẫn dắt thị trường BĐS ở TPHCM trong năm 2017.
Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn gần như không có dự án mới mở bán mà mở tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm nội thất, quà… để 'đẩy hàng'.
Trong khi khu Đông và khu Nam tập trung phần lớn phân khúc căn hộ giá từ 1,5 tỷ đồng đến trên 3,5tỷ đồng nên gần như vắng khách. Ngược lại ở khu Tây, hướng các quận Bình Tân, quận 6… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng chủ đầu tư chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ giá mềm. Do đó, thị trường khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều. 
Theo anh Huy, nhân viên của một sàn phân phối căn hộ dự án Western Capital, quận 6 thì dự án này nằm ở vị trí đắc địa, với 4 mặt tiền đường nhưng chỉ bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở bán chỉ trong một tuần là khách hàng đã đặt hết chỗ. Hiện chủ đầu tư sắp triển khai bán 50% số căn hộ còn lại trong đợt 2.    
Gần đó, dự án Tecco Town, quận Bình Tân ra mắt thị trường gần 1.600 căn với giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, khách hàng đã đặt chỗ gần 1/3 số lượng căn hộ. Theo anh Hòa, nhân viên kinh doanh dự án cho biết, mỗi tháng có khoảng 200 căn hộ được khách đặt chỗ. 
Trên đường Kinh Dương Vương, dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh cũng ra mắt với 656 căn hộ giá từ 1,2 tỷ đồng/căn…cũng đang hút hàng.
Ông Trần Văn Dũng - Tổng giám đốc Công ty xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát nhận định: “Năm 2017 thị trường BĐS sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, bởi việc đầu tư, mua bán và quản lý BĐS bị siết chặt hơn. Nhìn thực tế thị trường, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thị trường nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng”.
Cũng theo ông Dũng, từ khi bất động sản “ấm” lại phần lớn chủ đầu tư tập trung xây dựng phân khúc dự án cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… bán ra với giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, thị trường căn hộ giá “chát” tồn đọng rất nhiều. 
Các sàn giao dịch cho biết từ đầu năm đến nay khách hàng đến đặt chỗ mua căn hộ ở khu Tây rất nhiều.
Chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân cho biết nhu cầu nhà ở thực của người dân trên địa bàn TPHCM rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách và hỗ trợ tín dụng cho người mua các phân khúc căn hộ giá mềm. Trong năm 2017, một số dự án ở khu Tây sẽ tung ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ bình dân và trung cấp sẽ phần nào làm cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ giá mềm sẽ lai dắt được thị trường trong năm.
Theo ông Đỗ Phi Hùng - Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư dự án, đồng thời tăng cường rà soát quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả... nhằm tạo thêm nguồn căn hộ cho thị trường nhà ở, trong đó ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội.
Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TPHCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Sở này lập đề án nghiên cứu giải pháp ngăn ngừa “bong bóng” BĐS cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Ông Khoa nhấn mạnh, bằng mọi cách không để xảy ra tình trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

“Hiện lượng nhà dạng cao cấp ở TPHCM dư thừa, bình dân hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đó, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017”- ông nói.

Nguồn: tienphong.vn

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  Tecco Bình Tân


Tecco Bình Thạnh


Tecco Thủ Đức


Tecco Quận 12


Tecco Tân Phú


Tecco Hà Nội


Tecco TP. Vinh


Tecco Dĩ An Bình Dương


Tecco Home Bình Dương


Tecco Lào Cai


Tecco Thanh Hóa


Tecco Bến Thủy


Tecco Thanh Trì


Trường Thinh TP.Vinh


Tecco Nam Thanh TP.Vinh0938 68 58 33